Phèn Chua Đánh Đông Mủ Cao Su

Công Ty Cung Cấp Phèn Chua Đánh Đông Mủ Cao Su

Phèn chua đánh đông mủ cao su được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp sản xuất cao su. Được pha trộn và xử lý một cách đặc biệt để làm đông đặc mủ trong suốt quá trình khai thác và thu hoạch.

Tìm hiểu về phèn chua đánh đông mủ cao su

Phèn chua đánh đông mủ cao su hay còn được gọi là aluminum sulfate, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Al2(SO4)3.12H2O. Đây là một muối của nhôm và axit sulfuric. Phèn chua thường tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng hoặc dạng bột.
Phèn chua đánh đông mủ cao su dạng tinh thể
Phèn chua đánh đông mủ cao su dạng tinh thể
Nó có khả năng tan trong nước và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như xử lý nước, làm sạch, và trong ngành công nghiệp mủ cao su để đánh đông mủ.

Ứng dụng của phèn chua trong khai thác mủ cao su

Phèn chua đánh đông được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:
+ Ẩm thực : Sử dụng để làm giảm độ pH của thực phẩm, hoặc cân bằng độ chua của các loại gia vị và nước sốt,…
+ Công nghiệp : Sử dụng như chất chống oxi hóa, chất tạo đông, chất bảo quản, trong sản xuất thuốc nhuộm và hóa chất
+ Nông nghiệp: Điều chỉnh độ PH của đất, giảm độ PH và tăng độ PH tạo môi trường thích hợp cho cây phát triển, có thể sử dụng như phân bón (do chứa muối khoáng: kali và clorua).
Đặc biệt trong khai thác mủ cao su: Phèn chua giúp cho việc đánh đông mủ cao su đạt hiệu quả và chất lượng cao, giúp bà con đánh đông mủ chén, mủ nước.
Phèn chua đánh đông mủ cao su giúp đánh đông mủ chén, mủ nước
Phèn chua đánh đông mủ cao su giúp đánh đông mủ chén, mủ nước

 Vì sao nên sử dụng phèn chua

Để việc thu gom lượng mủ cao su còn thừa lại sau khi mỗi lần thu mủ và không bị lãng phí, thì người dân đã sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó không thể không kể đến việc sử dụng phèn chua đánh đông mủ cao su.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phèn chua đánh đông mủ cao su vào mùa mưa cũng là một biện pháp hiệu quả đem lại chất lượng mủ ổn định, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ( hay mưa nhiều).

Cơ chế hoạt động

Khi phèn chua tác động lên mủ cao su, nó làm giảm độ pH của mủ, tức là làm cho môi trường trở nên axit hơn. Điều này dẫn đến các phản ứng hóa học trong mủ cao su.
– Khi pH giảm (tức là môi trường trở nên axit hơn): Mủ cao su bắt đầu đông nhanh hơn. Điều này có nghĩa là nó sẽ chuyển từ trạng thái lỏng thành trạng thái đặc.
– Mức độ pH ổn định của mủ cao su: dao động từ 5.7 đến 7.0 (dưới mức này, khi độ pH thấp hơn, mủ sẽ bắt đầu đông và trở nên cứng hơn)
Như vậy, cơ chế hoạt động của phèn chua dựa trên sự thay đổi độ pH của mủ cao su, làm cho mủ đông nhanh hơn khi pH giảm và tăng cơ hội đông khi độ pH tăng lên.
Có thể dùng phèn chua đánh đông mủ cao su trực tiếp trên chén hứng mủ ( sau khi mủ đã chảy hết)
Có thể dùng phèn chua đánh đông mủ cao su trực tiếp trên chén hứng mủ ( sau khi mủ đã chảy hết)

Sử dụng chủ yếu vào mùa mưa

Trong mùa mưa, việc thu hoạch mủ cao su thường gặp phải vấn đề của nước mưa làm mất đi sự đông đặc của mủ. Sử dụng phèn chua đánh đông là một giải pháp hiệu quả để giữ cho mủ không bị pha loãng bởi nước mưa. Lợi ích chính của việc sử dụng phèn chua đánh đông trong trường hợp này bao gồm:
+ Bảo vệ chất lượng mủ: Phèn chua đánh đông giúp mủ cao su duy trì sự đông đặc, ngăn chặn nước mưa xâm nhập và làm mất đi độ nhớt và chất lượng của mủ.
+ Tăng cường hiệu quả thu hoạch: Việc sử dụng phèn chua đánh đông giúp quá trình thu hoạch diễn ra trơn tru hơn, giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho việc thu mủ.
+ Tiết kiệm chi phí: Bằng cách tránh được việc mất mát mủ do nước mưa, việc sử dụng phèn chua đánh đông có thể giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng cường hiệu suất lao động

Cách dùng phèn chua đánh đông

Để sử dụng phèn chua đánh đông mủ cao su một cách hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
– Trước hết, đảm bảo rằng mủ cao su đã được thu hoạch một cách đúng cách và sạch sẽ. Loại bỏ các chất tạp và cặn bẩn trên bề mặt mủ để đảm bảo phèn chua có thể được khuấy đều và đồng nhất.
– Pha loãng phèn chua:
+ Pha loãng phèn chua với nước theo tỷ lệ tương đối. Thường thì 1-2% phèn chua trong dung dịch là đủ để đông đặc mủ cao su.
+ Cố gắng phân phối đều phèn chua trên toàn bộ bề mặt mủ để đảm bảo mủ được đóng đặc.
– Chờ mủ đông đặc:
Sau khi áp dụng phèn chua, chờ mủ đông đặc trong khoảng thời gian cần thiết. Thời gian này thường phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cụ thể, nhưng thường kéo dài từ vài giờ đến một đêm.
– Kiểm tra và thu hoạch mủ:
+ Kiểm tra mủ để đảm bảo rằng nó đã đông đặc toàn bộ.
+ Khi mủ đã đông đặc, bạn có thể bắt đầu thu hoạch mủ cao su bằng các phương pháp thu hoạch thông thường.
Thu hoạch mủ sau khi đã đánh đông hoàn toàn
Thu hoạch mủ sau khi đã đánh đông hoàn toàn
Lưu ý an toàn:
– Trong quá trình sử dụng phèn chua, luôn đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường.
– Sử dụng đồ bảo hộ cá nhân khi tiếp xúc với phèn chua và dung dịch phèn chua.
*** Lưu ý rằng cách dùng phèn chua này có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng vùng và từng loại phèn mà nhà sản xuất cung cấp. Luôn đảm bảo thực hiện các hướng dẫn cụ thể từ nhà cung cấp phèn chua và các chuyên gia để đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Địa chỉ phân phối phèn chua đánh đông mủ cao su

Công Ty TNHH Egtech là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại vật tư cao su áp khí & truyền thống giá tốt nhất trên thị trường hiện này. Riêng đối với phèn chua đánh đông mủ cao su, Egtech đẩy mạnh và cung cấp cho thị trường Thái Lan, Campuchia, Malaysia,… và cả ở trong nước tại Việt Nam.
Khách hàng khi có nhu cầu mua số lượng lớn phèn chua đánh đông mủ cao su của thể liên hệ trực tiếp với Egtech qua số điện thoại sau:
Hotline: 0943 864 455  – 0964 608 060
Địa chỉ kho hàng: Đường số 1, Tổ 8, Thôn 2, Nam Chính, Đức Linh, Bình Thuận
” Egtech – Công ty chuyên sản xuất và phân phối vật tư áp khí cao su hàng đầu tại Bình Thuận”