Khai thác mủ bằng khí ethylene

Khai thác mủ bằng khí ethylene gồm các dụng cụ đi kèm như

 • Bình khí ethylene
 • Túi khí ( dẻo, 1 đầu, nhún
 • Ống dẫn mủ
 • Nắp chóp
 • Van 1 chiều
 • Nút bịt
 • Bộ khoan, chọt áp khí

Hotline: 0964 608 060 – 0943 864 455

Thông tin mô tả

PHƯƠNG PHÁP KHAI THÁC MỦ BẰNG KHÍ ETHYLENE

Áp dụng phương pháp khai thác mủ bằng Khí ethylene được sử dụng trong việc lấy mủ cao su giúp kích thích quá trình tạo mủ, làm cho mủ chậm đông, mủ hóa lỏng làm tăng tốc độ chảy mủ, rút ngắn thời gian thu hoạch.

Cách sử dụng phương pháp áp khí ethylene trong khai thác

Khi thực hiện phương pháp này, người dân sẽ lắp bộ áp khí (gồm nắp chóp, túi khí, ống khí) vào thân cây, sau đó bơm khí vào túi. Khí ethylene từ túi khí sẽ thẩm thấu vào cây. Một tháng thường bơm khí 2 lần. Khoảng 2 ngày từ lúc bơm khí, sẽ bắt đầu khoan lấy mủ, dùng ống nhựa được thiết kế sẵn gắn vào lỗ được khoan để mủ chảy ra.

Khai thác mủ bằng mủ bằng khí ethylene
Khai thác mủ bằng khí ethylene

Ưu điểm khi khai thác mủ bằng khí ethylene

Với ưu điểm làm tăng năng suất và tuổi thọ của cây, hạn chế tổn thương cây so với phương pháp truyền thống như:

 • Vết cạo theo phương pháp truyền thống có chiều dài nửa vòng thân cây nên gây tổn thương gấp nhiều lần so với một mũi khoan. Nếu như với cách làm truyền thống nhịp độ cạo có thể là d2 (2 ngày cạo một lần) thì với cách làm áp khí có thể dùng d3 hoặc d4 (3-4 ngày/1 lần cạo) vì thế đỡ tốn công hơn rất nhiều.
 • Phương pháp sử dụng khí ethylene cho mủ cao su nhiều hơn so với cạo truyền thống.
 • Chủ động được thời gian làm việc, thu nhập tăng lên nhờ tiết kiệm được ngày công, năng suất vườn cây tăng.

Phương pháp dùng khí ethylene để khai thác mủ cao su an toàn, tiết kiệm chi phí và nâng cao thu nhập cho người nông dân trước những biến đổi của giá cả thị trường hiện nay.

Mủ thu được bằng phương pháp áp khí ethylene
Mủ thu được bằng phương pháp áp khí ethylene

 

Bí quyết thành công của phương pháp này là sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu, từ lúc lắp đặt thiết bị cho đến lúc khai thác. Trong đó, công đoạn quan trọng nhất là đóng nắp chóp và bơm khí gas, nếu làm không kỹ thì khí ethylen sẽ không hấp thụ được vào cây và mủ sẽ không chảy ra được, hoặc nếu bơm quá liều lượng khí ethylen vào cây và khai thác mủ quá nhiều trong thời gian ngắn cũng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, làm cho cây suy kiệt, giảm sản lượng và chất lượng về sau.

Egtech – Công Ty tư vấn khai thác mủ bằng khí ethylene

Để đảm bảo khai thác mủ cao su tốt nhất, đạt hiệu quả cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác mủ bằng khí ethylene. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật công ty Egtech sẽ hướng dẫn tận tình cho bà con một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhất.

Công ty Egtech là đơn vị chuyên cung cấp khí ethylene phục vụ cho nhu cầu lấy mủ cao su bằng khí, thay thế hoàn toàn cho phương cạo mủ trực tiếp theo cách truyền thống nhằm đem tới hiệu quả và năng suất cao giúp tiết kiệm nhân công.

Đội ngũ cán bộ - nhân viên công Ty Egtech sẽ hỗ trợ và tư vấn khách hàng một cách tốt nhất về phương pháp áp khí ethylen
Đội ngũ cán bộ – nhân viên công Ty Egtech sẽ hỗ trợ và tư vấn khách hàng một cách tốt nhất về phương pháp áp khí ethylene

Khai thác mủ cao su bằng khí Ethylene bằng cách đưa khí ethylene vào cây cao su thông qua một lỗ khoan trên thân cây được khoan bởi Máy khoan tay.

Sau đó, người nông dân sẽ dùng nắp bít chốt chốt lại chỗ khoan rồi nối ống nhựa với túi khí đã được bịt kín (hay còn được gọi là bộ áp khí Ethylene).

Sử dụng phương pháp này có tác dụng làm tăng lượng mủ mang tới năng suất thu hoạch cao hơn. Đồng thời, công việc khai thác cũng giảm đi phần nào nào chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian và công sức.

LIÊN HỆ: 0964 608 060 – 0943 864 455

LIÊN HỆ MUA HÀNG VỚI CHÚNG TÔI

  Tên

  Email

  Số ĐT

  Nội dung